Cách chọn màu sơn nhà hợp với người mệnh Thổ

Không gian sống của người mệnh Thổ thường gắn liền với tự nhiên, với đất đai, vì thế cách bài trí và phối màu cho nhà ở của người mệnh Thổ phải chân chất, đơn sơ giản dị, không cầu kì nhưng vẫn phải toát lên vẻ hiện đại, sang trọng.

Người mệnh Thổ luôn chọn màu cam nhạt, vàng nhạt để trang trí tường

Ở Việt Nam và các nước châu Á khác, chọn màu sơn nước đôi khi không phải chỉ dựa vào ý thích mà nó còn phải hợp với phong thuỷ, mang lại may mắn thịnh vượng cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Đối với những người mệnh Thổ, những người có năm sinh 1960-61-68-69-76-77-90-91-98-99 chủ yếu hợp với màu nâu, màu của đất, của thổ nhưỡng, đồng bằng.

Ngoài các gam màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, dựa theo thuyết Ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ vì thế mà các màu như màu đỏ, hồng, tím… thuộc mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng cho người mệnh Thổ, mặt khác vì Mộc khắc Thổ cho nên màu sắc đại kị của người mệnh Thổ là màu xanh lá, bên cạnh đó các màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, vàng, các sắc màu ánh kim….cũng rất tương thích cho người mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim. Như vậy thứ tự các màu sắc mà người mệnh Thổ nên ưu tiên sử dụng nhằm tối đa ảnh hưởng phong thủy mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình mình như sau: gam màu nâu, màu đỏ, hồng, tím, cam đất, màu trắng, vàng, màu bạc, xám nâu, ánh kim…


Màu nâu nhạt tượng trưng cho hệ Thổ giúp bạn vượng hơn trong cuộc sống

Việc trang trí không gian nhà ở của người mệnh Thổ thường khá đơn giản, không cầu kì chi tiết, ít phá cách, do đó nhìn chung màu sơn phối cho người mệnh Thổ phải mộc mạc, tự nhiên và tạo ra cảm giác thoải mái, dễ chịu, kết nối tinh thần với môi trường tự nhiên. Cách phối màu cho người mệnh Thổ thường dựa theo phong cách truyền thống cổ điển hoặc hiện đại, các gam màu nâu với sắc màu đậm sẽ làm điểm nhấn chính ở vài vị trí trong một không gian nhất định, sau đó kết hợp các màu trung tính tương thích với mệnh Thổ như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu….. tạo ra sự cân đối hài hòa không chỉ về phong thủy mà còn tính nghệ thuật màu sắc. Ngoài ra người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các màu cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu… cho tường, sàng hay trần nhà, sau đó kết hợp cùng các vật dụng trang trí màu nâu đậm, tạo ra không gian ấm cúng, sạch sẽ và an toàn.

Không gian sống của người mệnh Thổ thường gắn liền với tự nhiên, với đất đai, vì thế cách bài trí và phối màu cho nhà ở của người mệnh Thổ phải chân chất, đơn sơ giản dị, không cầu kì nhưng vẫn phải toát lên vẻ hiện đại, sang trọng.

Chúc các bạn có ngôi nhà như ý !!!